CRYPTO Tin Tức Bitcoin

Bitcoin giảm xuống dưới $ 9,000 sau khi FSA của Nhật Bản đưa ra một lời cảnh báo đối với Binance

Giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 9,000 sau khi FSA của Nhật Bản đưa ra một lời cảnh báo đối với Binance

Theo một nguồn quen thuộc với kế hoạch của FSA, Binance đã nhận được cảnh báo khi mở rộng hoạt động tại Nhật Bản mà không cần sự chấp thuận trước của cơ quan này.

Trong một lần nữa, các cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản – Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) gần đây đã đưa ra một cảnh báo mới đối với Binance của Cryptocurrency Binance của Hồng Kông để hoạt động tại Nhật Bản mà không cần bất kỳ thủ tục đăng ký nào. Các tin tức lần đầu tiên xuất hiện trên tờ báo địa phương Nikkei, người cũng nói rằng nếu việc trao đổi crypto không chú ý đến thông báo, cơ quan có thể xem xét nộp đơn khiếu nại hình sự.

Ngay sau khi Nikkei báo cáo điều này, Giám đốc điều hành của Binance Changpeng Zhao, trong một bài tweet, cho biết: “Chúng tôi đang trong cuộc đối thoại xây dựng với uỷ ban FSA của Nhật Bản, và chưa nhận được bất kỳ nhiệm vụ nào.” Tuy nhiên, Zhao cũng chỉ trích Nikkei vì “báo chí vô trách nhiệm” yêu cầu các ấn phẩm không được vội vàng và nhảy súng trong khi báo cáo.

Ngay sau khi tin tức được xác nhận là đúng với FSA đưa ra cảnh báo chính thức đối với việc trao đổi ngoại tệ số vì không có giấy phép hoạt động trong nước. Một người quen thuộc với kế hoạch của FSA, người đã từ chối nhận dạng, nói với Bloomberg rằng Binance đã nhận được cảnh báo vì việc trao đổi mật mã đã mở rộng hoạt động tại Nhật bằng việc bao gồm nhiều nhân viên hơn mà không thông báo cho cơ quan này.

Nhật Bản, một trong những quốc gia có mật độ cao nhất thu hút được một số lượng lớn các nhà cung cấp dịch vụ ngoại hối, đặc biệt là từ Trung Quốc, đã đưa ra một lệnh cấm về bất kỳ hoạt động mật mã nào, vào năm ngoái vào tháng 9 năm 2017. Tuy nhiên, các nhà đầu tư toàn cầu trên thị trường, cơ quan quản lý của Nhật Bản đã bắt đầu cấp phép trao đổi mật mã trong bối cảnh tăng cường kiểm soát đối với các hoạt động bất hợp pháp của trốn thuế và rửa tiền.

Hơn nữa, hồi đầu năm nay, một vụ hack mật mã lớn trị giá 500 triệu USD và có lẽ là lớn nhất trong lịch sử bí mật, đã được báo cáo bởi cuộc trao đổi bí mật của Nhật Bản Coincheck. FSA đã thực hiện một số kiểm tra kỹ lưỡng tại cuộc trao đổi crypto sau đó phát hiện ra rằng một số mất an ninh của Coincheck đã gây ra tai nạn. Tuy nhiên, việc trao đổi crypto sau đó đã trả lại các nhà đầu tư bị tổn thương tiền của họ với khả năng tốt nhất.

Kể từ đó, FSA đã tăng cường các biện pháp an ninh với sự kiểm tra nghiêm ngặt hơn để đảm bảo rằng các sự cố như vậy sẽ không xảy ra trong tương lai và tiền của nhà đầu tư vẫn được bảo vệ. Gần đây, Cơ quan Dịch vụ Tài chính gần đây đã tổ chức các cuộc thảo luận với các nhà quản lý và hoạch định chính sách từ Canada và Singapore để thảo luận về các lỗ hổng liên quan đến sự chênh lệch công khai.

Ngay sau khi tin tức này, Bitcoin đã phục hồi hồi đầu tuần này đã cố gắng giữ mức 9000 đô la vào thứ năm và hiện đã được điều chỉnh gần 4% theo số liệu của CoinMarketCap. Đầu ngày hôm nay, Bitcoin đạt mức thấp $ 8415.39 và đã phục hồi nhẹ hơn $ 100 từ đó trở đi. Hiện tại, vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 8540.10 với mức thị phần trên 144 tỷ USD và trên 5 tỷ USD khối lượng giao dịch.

Tất cả các bí mật khác về chỉ số theo sau Bitcoin với top 20 giảm xuống tối thiểu là 5%.

Binance đã được xếp hạng là trao đổi mật mã lớn nhất trên thế giới năm ngoái về khối lượng giao dịch theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Theo Coinspeaker

admin
Xu Thê Đầu Tư - Cổng thông tin Crypto Số 1 Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *