CRYPTO

Bitcoin là nhu cầu tất yếu, để tránh sự “cưỡng bức” của chính phủ

Bitcoin cấu trúc bền vững của cộng đồng ?

Bài phát biểu qua webcam trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiền Kỹ Thuật Số Peter Van Valkenburgh tại hội nghị Blockstack Berlin 2018, Snowden đồng ý rằng ví cứng của Bitcoin là: “tàn phá công khai các chính phủ”

“Bitcoin là cấu trúc rộng lớn, bền vững , là cuốn sổ sách của cộng đồng” – ông nói về Bitcoin và nói thêm rằng ông “có thể ” sử dụng nó để mua cơ sở hạ tầng máy chủ sever vào năm 2013.

Tương lai của Bitcoin vẫn là một chủ đề nóng bỏng của cuộc tranh luận trong năm nay khi những cải tiến về kỹ thuật cho mạng lưới của nó ngày càng cho phép nó được sử dụng như là một đồng tiền gần như miễn phí một lần nữa.

Tuần này, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey nói với các phương tiện truyền thông chính thống rằng ông dự đoán một “đơn vị tiền tệ” cho internet đến trong vòng mười năm. “Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, đối với Snowden, một sự thay thế thực sự cho các loại tiền tệ mặt fiat và cân bằng với vốn hóa của fiat cùng với sự kiểm soát của chính phủ vẫn chưa thể thực hiện được:

“Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để thiết kế ra các hệ thống đồng tiền kỹ thuật số không bỏ quên các cơ sở tiêu dùng trên toàn cầu mà chính các chính phủ đang tìm kiếm để cạnh tranh với các dạng tiền kỹ thuật số và nó không đơn giản là những hành động mang tính phạm pháp”

Không chỉ Bitcoin được đem ra để đặt câu hỏi, và altcoins cũng như vậy; Snowden khẳng định ông đã sử dụng Monero, trong khi đó ông cũng ủng hộ ZCash là altcoin “thú vị nhất” hiện có trên thị trường do các thiết lập riêng tư “độc nhất”.

Sự khan hiếm tạo nên mục đích sử dụng ?

Bản thân Van Valkenburgh cũng rất mới mẻ từ cuộc điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ về tương lai của quy định về tiền kỹ thuật số đã diễn ra vào tuần trước ngày 14 tháng 3.

Là một trong bốn người chủ chốt tại buổi điều trần từ chính phủ, việc bảo vệ các giá trị cốt lõi của Bitcoin là một ưu tiên rõ rệt khi đối mặt với sự phản đối từ một số nguồn chính trị.

“Nền tảng đổi mới từ Bitcoin là một sự khan hiếm của thời công nghệ số”– ông nói với các nhà lập pháp trong lời khai của mình.

“Sự khan hiếm có thể làm cho người lao động tự do sáng tạo sử dụng chúng cho nhiều mục đích”. Một token khan hiếm có thể chuyển nhượng từ người này sang người khác như một loại tiền bạc, cũng giống như tài sản trong suốt lịch sử từ vỏ sò cho đến vàng”

Nguồn : CoinTelegraph

admin
Xu Thê Đầu Tư - Cổng thông tin Crypto Số 1 Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *