CRYPTO Tin Tức Bitcoin

Người tiêu dùng mất lòng tin vào các ngân hàng, đang tiến về Bitcoin.

Người tiêu dùng mất lòng tin vào các ngân hàng, đang tiến về Bitcoin.

Người tiêu dùng đang mất niềm tin vào các ngân hàng lớn và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Nhiều nhà đầu tư tổ chức, thương nhân đang hướng đến Bitcoin và fintech do hoạt động lừa đảo và không hiệu quả của các ngân hàng hiện tại.

Vụ bê bối ngân hàng

Gần đây, vụ xì căng đan cho vay xe ô tô của Wells Fargo quét qua ngành tài chính, trong đó Wells Fargo đã lừa dối 800.000 khách hàng cho vay xe, đã đánh cắp 25.000 xe hơi. Nhiều nguồn đáng tin cậy khác bao gồm Boing Boing tiết lộ rằng Wells Fargo buộc phải mua bảo hiểm xe hơi không mong muốn cho người đi vay, nợ tiền vào tài khoản sai và tăng thanh toán hàng tháng cho người trả tiền mua xe.

“Chẳng hạn, ví dụ như, khách hàng đồng ý thanh toán hàng tháng là 275 đô la Mỹ gốc và lãi cho khoản vay mua xe của cô và sắp xếp để số tiền này được tự động rút ra từ tài khoản ngân hàng của cô ấy. Nếu cô ấy không được thông báo về bảo hiểm và tăng khoản thanh toán hàng tháng của cô ấy, ví dụ: $ 325, tài khoản của cô ấy có thể bị rút lại ngay khi Wells Fargo thêm bảo hiểm “, Boing Boing tường trình .

Thêm vào đó, một báo cáo của Boing Boing tiết lộ thêm rằng ngân hàng này đã nợ 73 triệu đô la cho những khách hàng sai trái sau khi cố lừa gạt hàng triệu khách hàng đã được tiết lộ.

Để đáp lại vụ bê bối Wells Fargo, người bênh vực Bitcoin nổi bật, nhà nghiên cứu an ninh và chuyên gia Andreas Antonopoulos đã phát biểu:

Lỗi khủng khiếp

Chỉ trong tháng 7, một số vụ bê bối ngân hàng lớn xuất hiện. Ngoài trường hợp Wells Fargo, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố họ đang tích cực điều tra các biện pháp và biện pháp ngăn cản khách hàng ngân hàng và người sử dụng thu hồi vốn của họ. Các nguồn bao gồm Reuters báo cáo rằng EU đang xem xét các biện pháp như vậy để ngăn chặn các ngân hàng không thành công.

“Mong muốn là ngăn chặn một ngân hàng chạy đến nỗi khi một ngân hàng đang ở trong một tình huống nguy kịch, nó không bị đẩy lùi”, một nguồn tin từ một ngân hàng Đức gần vụ kiện nói với Reuters.

Các nguồn tin khác cũng cho Reuters biết rằng các ngân hàng cùng với các nước EU nhận thức được biện pháp đó là một lựa chọn khả thi.

“Cái gọi là” kế hoạch khả thi “của các ngân hàng EU để khóa các khoản tiền của người sử dụng để ngăn ngừa thất bại tài chính và sự bất ổn của các ngân hàng tạo ra một tiền lệ đáng sợ cho người tiêu dùng ngân hàng.”

Nếu các ngân hàng có khả năng ngăn cản người dùng rút tiền của họ, những gì họ đã làm thì người dùng ngân hàng và khách hàng không bao giờ có thể tự tin về nơi ở và an ninh của quỹ của họ.

Đại đa số người dùng ngân hàng và người tiêu dùng dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đang hướng tới Bitcoin và các ứng dụng sáng tạo của fintech vì lý do nêu trên. Họ không cảm thấy an toàn khi cất giữ tiền trong các tài khoản ngân hàng có thể bị khóa, đình chỉ, chấm dứt và thao túng tại bất kỳ thời điểm nào.

Đã ngắt kết nối

Cointelegraph cũng đã từng báo cáo rằng theo một nghiên cứu của Facebook, phần lớn các millennial đã mất lòng tin và sự tự tin trong các hệ thống ngân hàng hiện tại.

“Millennials cũng cảm thấy bị ngắt kết nối với ngành công nghiệp dịch vụ tài chính. Nhiều tổ chức tài chính vẫn chưa nhận ra rằng chiến thắng so với thế hệ Millennial sẽ đòi hỏi một cuộc cải tổ-từ biến đổi mỗi tổ chức xem như thế nào đối thủ cạnh tranh như thế nào nó kết nối với khách hàng “, các bài nghiên cứu Facebook.
Nguồn cointelegraph.https://cointelegraph.com/news/consumers-losing-trust-in-banks-moving-towards-bitcoin .

admin
Xu Thê Đầu Tư - Cổng thông tin Crypto Số 1 Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *